Giản dị vị Tôm càng baby nướng muối hồng

Tôm càng baby nướng muối hồng cuốn hút khẩu vị của nhiều thực khách bởi chính hương vị tự nhiên và đơn giản của nó.

Có nhiều thực khách đặt ra câu hỏi: Tại sao lại gọi là muối hồng? Muối hồng có tác dụng gì? Thực ra trong quá trình chế biến, ngoài muối trắng thông thường, món ăn này có sử dụng muối hồng tiêu trong việc ướp gia vị. Thành phần chính của loại muối này là tiêu, một gia vị được dùng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày và có công dụng rất tốt trong việc kích thích tiêu hóa. Đối với món ăn này, tôm chính là nguyên liệu quan trọng nhất. Tôm càng phải lựa những con chắc thịt, gạch nhiều. Tuy cách chế biến đơn giản nhưng quá trình tẩm ướp và nướng phải vô cùng khéo léo để muối thấm đều mà tôm không quá mặn. khi xiên tôm, cần cẩn thận để tránh bị vỡ gạch tôm. Lúc nướng, quay đều tay, không để tôm bị cháy. Chỉ nướng chín tới để tôm giữ lại được vị ngọt tự nhiên.
Tôm được nướng có màu đỏ au, trên mình lắc rắc thấm đều những hạt muối trắng tinh khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh những bông hoa đỏ rực mọc trong nền tuyết trắng. Đẹp và mĩ miều như chính tên gọi của nó vậy.
Có lẽ cách chế biến đơn giản đã giữ lại được tất cả những hương vị tinh túy nhất của tôm, mang lại cho món ăn này vị ngọt rất đặc trưng. Khi ăn, tách vỏ ở đầu tôm, nếm gạch tôm trước. Gạch có 2 phần, phần màu trắng hơi nước, ăn thơm và ngậy vô cùng. Gạch cứng màu đỏ, vị bùi và dẻo. Đối với tôm càng, phần đầu là ngon nhất, vì vậy đừng “dại dột” mà bỏ đi nhé. Món này ăn kèm với muối tiêu chanh. Muối tiêu là sự pha trộn giữa các vị thuốc bắc, được nhập trực tiếp từ Đài Loan, tạo nên một mùi vị độc đáo và rất tốt cho sức khỏe.
Tuy nghe qua, cách chế biến có vẻ dễ dàng, nhưng nếu chưa nếm thử món Tôm càng baby nướng muối hồng tại nhà hàng Vương Quốc Tôm, bạn sẽ không biết được vị ngon đích thực của món ăn này là như thế nào. Sự đơn giản luôn làm mọi thứ nổi bật và đẹp đẽ hơn tất cả. Hãy nếm thử, có thể bạn sẽ bị chinh phục hoàn toàn chính bởi sự giản đơn ấy.

Địa chỉ:

Vương Quốc Tôm, 13 Lê Quý Đôn, P.6, Q.3, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại đặt bàn: (08) 62813813 - (08) 62913913
Hotline: 0975.74.13.13
Để biết thêm chi tiết: xem tại đâyCác Rao Vặt Tương Tự