Mỗi dịp tết đến xuân về ai cũng mong muốn mang những điều tốt đẹp đến cho gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp cấp trên cũng như đối tác. Ai cũng muốn săn lùng những món quà độc đáo mang ý nghĩa tốt đẹp dành cho người thân.

Khi những món quà "truyền thống" như rượu tây, giỏ quà, bánh mứt... càng trở nên phổ biến và chất lượng ngày càng giảm sút thì những món quà mang yếu tố "tâm linh" dần trở thành thị hiếu cuả người tiêu dùng Việt Nam.

Thị trường quà Tết Nguyên Đán 2015 bắt đầu sôi động với những sản phẩm độc đáo do các nghệ nhân nhà vườn miền Tây tạo ra đó chính là Bưởi Hồ Lô Tài Lộc - Dưa Hấu Phước Lộc - Dưa Hấu Thỏi Vàng. Với thông điệp mạng lại giàu sang, phú quý, phát tài, phát lộc, bình an mạnh khỏe cho gia chủ.

Bưởi Hồ Lô Tài Lộc


Bưởi hô lô tài lộc
(nguồn: google.com)
Bưởi Hồ Lô là loại bưởi Năm Roi không hạt do một số nông dân ở Hậu Giang đã tìm tòi để định hình thành trái hồ lô.

Vì hồ lô là biểu tượng của sức khỏe và vạn thọ nên sẽ thật có ý nghĩa nếu ngày Tết chúng ta có một cặp bưởi Hồ Lô chưng trên bàn thờ gia tiên, tưởng nhớ công ơn của Tổ tiên ông bà cho chúng ta cuộc sống sung túc như hôm nay, hoặc dùng làm quà biếu cho Cấp trên, đối tác với ý nghĩa mong cho người nhận luôn may mắn và sức khỏe dồi dào để gặt hái nhiều thành công trong năm mới.


Cặp bưởi hồ lô đồng sinh (chung 1 cuống bưởi)
(nguồn: banbuoiholo.com)

Tiêu chuẩn Bưởi hồ lô phải đạt những tiêu chuẩn về sản phẩm như sau:


 • Loại bưởi: Bưởi Năm Roi không hạt
 • Xuất xứ: Hậu Giang – Việt Nam, Sản phẩm của Câu lạc bộ khuyến nông Phú Trí A, Hậu Giang
 • Trọng lượng: >=1 kg
 • Màu sắc: xanh tự nhiên
 • Hình dáng: trái Hồ lô
 • Cao: khoảng 15-20 cm (không tính cuống)
 • Vỏ: Mịn, bóng không trầy xước hoặc rám, nám, sâu, u bướu trừ vết sẹo do thao tác lúc định hình trái hồ lô; Hai phần bên mỗi trái có nổi hai chữ “Tài” , “Lộc”.
 • Thời gian để bưởi: 45 ngày.


Dưa Hấu Hồ Lô Phước Lộc

Dưa hấu Hồ Lô vừa thể hiện sự sung túc, ấm cúng cũng vừa cầu chúc cho mọi điều tốt đẹp trong năm mới. Đây là món quà Tết mang ý nghĩa sâu sắc với hình dáng hồ lô đẹp mắt, màu vàng tươi rói, cặp chữ nổi “Tài” Lộc” thực sự là món quà Tết độc đáo và thiêng liêng trong dịp Tết cổ truyền dân tộc.


Dưa hấu Hồ Lô
(nguồn: banbuoiholo.com)
Dưa hấu Hồ Lô lấy ý tưởng từ sự thành công của Bưởi Hồ Lô. Là loại quả mang đầy ý nghĩa tài lộc, bình an, may mắn trong năm mới. Theo phong thủy, màu vàng của dưa tượng trưng cho sức khỏe, hạnh phúc trong năm mới. Hình Hồ Lô mang ý niệm về một mùa sung túc, thịnh vượng cho gia đình và bạn bè. Còn gì ý nghĩa hơn năm mới chúc nhau bằng cặp dưa hấu hồ lô đầy ý nghĩa độc đáo này.

Dưa hấu Hồ Lô vì được tuyển chọn từ những trái dưa non khỏe mạnh cho vào khuôn và chăm sóc đặc biệt nên những cặp dưa hấu hồ lô luôn mang màu vàng hoặc xanh tươi, da mịn rất đẹp và chưng được lâu.

Cặp Dưa hấu Hồ Lô chưng bàn gia tiên chính là món quà ý nghĩa nhất để bày tỏ lòng thành kính dâng lên lên tổ tiên, ông bà. Và cùng gửi đến may mắn, tài lộc, an lành trong năm mới cho đối tác, bạn bè.
Dưa hấu Thỏi Vàng “Thần Tài Gõ Cửa”

Cặp dưa hấu thỏi vàng
(nguồn: banbuoiholo.com)
Cặp dưa theo quan niệm dân gian sẽ mang đến cho quí khách một năm mới "Tấn Tài, Tấn Lộc, Tấn Bình An", một món quà biếu thật sang trọng và đầy ý nghĩa. Tỉ lệ ép thành công loại dưa này rất thấp, chỉ khoảng 1% vì thế độ đây là dòng sản phẩm đươc săn lùng nhiều nhất trên thị trường quà biếu Tết hằng năm.
Đặc điểm và tiêu chuẩn:


 • Được trồng bằng giống lai F1 nên vỏ quả có màu sắc tuyệt hảo, bóng mịn, độ đồng đều rất cao, không bị những đốm xanh trên vỏ như những giống dưa thường.
 • Trên bề mặt mỗi quả có chữ thư pháp “Phúc” hoặc “Lộc” bằng chữ Hoa nổi rất đẹp, kết hợp lại tạo thành một cặp dưa rất ý nghĩa “PHÚC – LỘC”.
 • Sản phẩm rất an toàn, đặc biệt thời gian để chưng thấp nhất là 20 ngày, có thể tới vài tháng nhưng tuyệt đối không có chất bảo quản.
8/12/2014


Các Rao Vặt Tương Tự